Mang kiến trúc độc đáo hình con thuyền với những cánh buồm no gió đang vươn mình ra biển khơi, nhà hát Opera Sydney không chỉ là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng mạnh mẽ của thế giới hiện đại mà còn là niềm tự hào của người dân nước Úc. Nhà hát đã trở thành địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua trong mỗi tour du lịch Úc.

 

Nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera Sydney

 

Khám phá kiến trúc độc đáo của nhà hát Opera Sydney

Nhà hát được xây dựng trên diện tích 1,8 ha, dài 183m, rộng 120m, được cố định bởi chân móng gồm 580 tấn bê tông đào sâu 25m dưới mực nước biển. Phần mái của tòa nhà được lợp bằng 1.056 triệu viên gạch màu trắng và màu kem được sản xuất tại Thủy Điển. Mái ngói có đặc điểm tự làm sạch, tuy nhiên vẫn còn có một hệ thống bảo dưỡng và thay thế thường xuyên và được thiết kế để gió biển có thể luồn vào bên trong. Nội thất của nhà hát đều được sử dụng đá granite màu hồng lấy từ vùng Tarana.

 

Nhà hát Opera Sydney  là niềm tự hào của người dân nước Úc

Nhà hát Opera Sydney là niềm tự hào của người dân nước Úc

 

Được đánh giá là một trong những kỳ quan thế giới thời hiện đại. Nhà hát Opera Sydney được Nữ Hoàng Elizabeth II khai trương năm 1973, với kiến trúc hậu hiện đại nổi tiếng. Tòa nhà có 5 khu nhà hát 1.000 phòng, 5 studio tập diễn, 2 sảnh chính, 4 nhà hát, 6 quán bar và một số cửa hàng lưu niệm, mỗi năm có khoảng 3.000 chương trình biểu diễn và hơn 2.000.000 người đến tham dự.

 

Không gian rộng lớn bên trong nhà hát

Không gian rộng lớn bên trong nhà hát

 

Các nhà hát có hình một loạt các con sò được biểu trưng bằng cách cắt ra thành các bán cầu. Nhà hát nhạc kịch và sảnh hòa nhạc được đặt ở 2 nhóm vỏ sò lớn nhất, các nhà hát khác nằm ở nhóm vỏ sò khác. Có 4 đoàn nghệ thuật của Úc hoạt động ở nhà hát như: đoàn hát Opera Úc, vũ đoàn Ballet Úc, đoàn kịch Sydney dàn nhạc giao hưởng Sydney.

 

Nhà hát Opera Sydney là công trình trẻ tuổi nhất trong danh sách các di sản thế giới

Nhà hát Opera Sydney là công trình trẻ tuổi nhất trong danh sách các di sản thế giới

 

Vẻ đẹp của nhà hát Opera Sydney

Nằm ở bến cảng Sydney lừng lẫy, nhà hát Opera Sydney cùng khung cảnh xung quanh đã tạo nên một hình ảnh nước Úc đặc trưng. Nơi đây, ngoài những buổi biểu diễn nghệ thuật còn là địa điểm tổ chức tiệc cưới, hội nghị tuyệt vời. Vào mỗi dịp kỷ niệm lớn hay chào đón năm mới, màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật nhìn từ việc Sydney luôn là một trong những hình ảnh gây ấn tượng với hàng triệu người trên thế giới.

Nhà hát Opera Sydney là công trình trẻ tuổi nhất trong danh sách các di sản thế giới. Nhà hát mang hình ảnh tráng lệ, kiến trúc độc đáo hình con thuyền với những cánh buồm no gió đang vươn mình ra biển khơi đã trở thành niềm tự hào của người dân nước Úc.

 

Nhà hát được đánh giá là một trong những kỳ quan thế giới thời hiện đại

Nhà hát được đánh giá là một trong những kỳ quan thế giới thời hiện đại

 

Đặt vé máy bay đi du lịch Úc, chắc chắn du khách không thể bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng trong cẩm nang du lịch Úc mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua.